Thân thế KHÔNG THỂ NGỜ của nghi phạm cướp ngân hàng Trà Vinh

Được biết, nghi phạm tên Lê Lâm Hưng, năm nay 29 tuổi, là kỹ sư của một Ban quản lý dự án tại Trà Vinh.

Chiều 6/5, Công an tỉnh Trà Vinh đã bắt được nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng. Tên này là kỹ sư, làm việc tại Duyên Hải, dẫn theo Zing.vn.Tờ Tuổi Trẻ cho biết, nghi phạm được xác định là Lê Lâm Hưng, sinh ngày 6/8/1988.

le_lam_hung_3_andk
Hưng và tang vật. Ảnh: Thanh Niên.

Nghi phạm quê gốc ở Khoái Châu, Hưng Yên, hộ khẩu thường trú tại Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh, đăng ký tạm trú tại khóm 2, phường 1, thị xã Duyên Hải, Trà Vinh.

Lê Lâm Hưng là kỹ sư điện, có trình độ đại học, hiện đang làm việc tại Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3. 

Theo lời khai ban đầu, Hưng đã cất giấu số tiền cướp được ngay tại khu vực làm việc. Điều đáng nói, súng mà Hưng sử dụng để cướp ngân hàng là súng giả. Hưng khai nhận mua súng này ở chợ Kim Biên (Q.5, TP.HCM).

Theo thông tin đăng tải trên Tuổi Trẻ, Đại tá Lê Văn Việt – giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, có mặt tại hiện trường bắt giữ nghi phạm, cho biết công an tỉnh Trà Vinh cùng lực lượng Cục Hình sự (C45) Bộ Công an đang đi khám xét một số nơi lưu trú theo lời khai của Hưng để thu hồi những tang vật liên quan trong vụ cướp. 


Trước đó, như VietNamNet đưa tin, khoảng 16h20 ngày 26/4, 1 nam thanh niên bịt mặt, tay cầm khẩu súng (chưa rõ loại súng gì) xông vào ngân hàng nói trên đe doạ các nhân viên.

Nam thanh niên đưa 2 túi xách, buộc các nhân viên bỏ tiền vào bên trong. Ai chống cự, bị đe doạ sẽ bắn. Quá hoảng sợ, nhân viên ngân hàng đã lấy tiền bỏ vào túi xách cho tên cướp. Sau đó, nghi phạm nhanh chóng bỏ trốn. 

Tổng số tiền bị cướp qua kiểm đếm và thống kê của ngân hàng là 1,580 tỷ đồng và 35.900 USD.Hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng Công an tỉnh Trà Vinh được huy động đi các nơi để truy xét, rà soát các đối tượng nghi vấn. Các tuyến quốc lộ, đường liên xã, bến phà ra vào khu vực Duyên Hải với các huyện lân cận cũng được kiểm soát chặt chẽ. Thủ phạm trên đường trốn chạy, được camera của người dân ghi lại hình ảnh.

Đúng 10 ngày sau, thủ phạm đã sa lưới, ngay tại Duyên Hải. Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự tiến hành khám xét nơi ở và làm việc của đối tượng. Báo CAND sẽ cập nhật thông tin nóng nhất về diễn tiến này.

Leave a Reply