Tin tức An ninh nổi bật nhất 24h qua (25/2)

Dàn kịch để cuỗm bọc tiền ngoại tệ trị giá hơn 6 tỷ đồng; Tìm ra nguyên nhân 2 vợ chồng chết trong căn nhà kín; Nữ 8X cầm đầu đường dây mua bán ma túy liên tỉnh… là những tin tức nổi bật.

Dàn kịch để cuỗm bọc tiền ngoại tệ trị giá hơn 6 tỷ đồng

Công an TP Vinh (Nghệ An) đã phá chuyên án, bắt giữ thành công Nguyễn Thanh Bình (33 tuổi) và Cao Ngọc Dương (28 tuổi), đều trú tại TP Vinh về hành vi Trộm cắp tài sản. Vụ án đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ để ra quyết định khởi tố, bắt giam hai nghi can này.

Bình và Dương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phạm Hòa

“Dù manh mối ban đầu là rất mờ mịt, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã nhanh chóng tìm ra thủ phạm, đem lại niềm tin cho người dân”, trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh cho hay.

Vụ việc bắt nguồn từ bọc tiền ngoại tệ trị giá hơn 6 tỷ đồng mà bà Phạm Thị Miên (48 tuổi, ở phường Hồng Sơn, TP Vinh) gửi nhà xe Tuấn Thủy do chị Nguyễn Thị Hải Yến làm chủ xe nhờ đem ra cho một người quen ở Hà Nội.

Xem chi tiết tại đây

Tìm ra nguyên nhân 2 vợ chồng chết trong căn nhà kín

“Bước đầu, kết quả giải phẫu tử thi cho thấy cặp vợ chồng có hiện tượng phù phổi cấp. Chúng tôi nhận định: Khả năng hai vợ chồng tử vong do ngạt khí than tổ ong”.

nguyen-nhan-2-vo-chong-chet-trong-can-nha-kin-photo-0-1487981218221-1487989360-width465height349jpg-bb-baaadJmApE
Thượng úy Bùi Minh Đức (Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM). Ảnh: Nguyễn Trà

Ngày 24/2, trao đổi với PV, Thượng úy Bùi Minh Đức – Đội Khám nghiệm hiện trường (Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM) cho biết như trên.

Nhớ lại vụ việc, những người dân sống trong con hẻm ở đường Nguyễn Văn Linh (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM) không khỏi bàng hoàng.

Xem chi tiết tại đây

Nữ 8X cầm đầu đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

Các bị cáo gồm Hà Thúy Hằng (35 tuổi), Nguyễn Thị Thùy Linh (26 tuổi), Trần Ngọc Hòa (20 tuổi), Hà Quốc Việt (24 tuổi), Trần Quốc Luận (25 tuổi), Nguyễn Bá Thành (43 tuổi), Nguyễn Quốc Hiệp (23 tuổi) cùng ngụ TP Pleiku, Gia Lai.

Theo cáo trạng, đầu năm 2016 Hằng thuê nhà tại số 53B đường Trần Nhật Duật (TP Pleiku) để ở và làm địa điểm bán ma túy cho người nghiện.

anh-1-3jpg-bb-baaadxmFcf
Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: V.D.

Trong quá trình hoạt động phi pháp, Hằng rủ 4 người gồm Linh, Hòa, Việt, Luận cùng tham gia. Nữ 8X là người cầm đầu trong việc giao dịch mua ma túy.

Sau khi lấy hàng số lượng lớn, Hằng chia thành nhiều gói nhỏ rồi cùng Linh và Hòa bán cho người nghiện. Người nghiện cần mua có thể điện thoại để thỏa thuận giá và hẹn địa điểm giao dịch.

Xem chi tiết tại đây

Thảo Lương (TH) / Ngaynay.vn

Leave a Reply