Chuyện động trời: Sự nhầm lẫn tai hại của VTV

Đây là lỗi n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g trong báo chí. Chương trình thời sự lúc 19h VTV tối qua trong Chương trình chống t.h.a.m.n.h.u.n.g,

VTV dã sử dụng ảnh Đại tá Phạm Trinh Cán, nguyên Cục trưởng cục Quân pha’p của Bộ Quốc phòng để gán cho Đại tá Trần Dụ Châu – kẻ bị Tòa án x,ử t.ử.h.ì.n.h.

Ngay sau khi bản tin được pha’t trên truyền hình, rất nhiều người đã pha’t hiện và gọi điện tới VTV để phản đối.

Câu hỏi đặt ra là tại sao Đại tá Phạm Trinh Cán, Cục trưởng Cục Quân pha’p lại biến thành tội phạm Trần Dụ Châu, chả lẽ nhà báo và cán bộ biên tập của một chương trình thời sự lại thiếu hổng kiến thức đến thế, hay còn vì lý do nào khác?

Được biết, VTV đã nhận ra sự nhầm lẫn trên và hứa sẽ cải chính thông tin vào bản tin thời sự 22h cùng ngày.

Trong ảnh là Đại tá Phạm Trinh Cán, Cục truởng Cục Quân pha’p, là người trực tiếp điều tra bước đầu vụ t.h.a.m.n.h.ũ.n.g của Cục trưởng Cục Quân nhu Trần Dụ Châu năm 1950.

Cụ Phạm Trinh Cán (1912-2003), nguyên quán xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Cụ được phong hàm đại tá đợt đầu tiên (năm 1948) và đã trải qua các chức vụ: Phó Cục trưởng rồi Cục trưởng Cục Quân pha’p, Bộ Quốc phòng, Chánh Văn phòng Bộ Tổng tham mưu kiêm Chánh án Tòa án binh khu Trung ương, Phó Văn phòng rồi Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ (nay là Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội).

Trong báo chí, nhầm lẫn vẫn thường xảy ra và tôi tin đã có sự nhầm lẫn n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g ở đây. Nhưng chúng tôi muốn biết người gây ra sự nhầm lẫn đó là ai và sẽ bị x,ử lý như thế nào.

P/s: Đại tá Phạm Trinh Cán, là cụ thân sinh bà Phạm Chi Lan, “chuyên gia kinh tế” và mới đây cũng được báo chi phong là “Chuyên gia chống d.ị.ch”.

Theo tin tức

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*