Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị Công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên cùng luật sư có hành vi hành hung ở trụ sở Công an TP.HCM thì phía luật sư của ông Võ Hoàng Yên đã gửi đơn đề nghị xác minh xử lý vụ việc vì cho rằng bị bà Hằng vu khống.

Ngày 18/10, Công an TP.HCM cho biết, đã nhận đơn của luật sư Lê Thành Kính đề nghị xác minh xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ quận 3, TP.HCM) vu khống vào chiều ngày 17/10.

Theo đơn của ông Kính cho biết, ngày 16/10, ông cùng các luật sư bảo vệ cho ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là “thần y” Võ Hoàng Yên, SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM làm việc theo yêu cầu của đơn vị này.

Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị Công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống  - Ảnh 1.

Bà Phương Hằng trong buổi livestream ngày 17/10

Nội dung làm việc liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố.

Tại buổi làm việc đều có điều tra viên và luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong quá trình làm việc, bà Hằng có lời lẽ xúc phạm nhục mạ ông Võ Hoàng Yên. Với tư cách là luật sư đại diện cho ông Yên nên ông Kính và một số người đã yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc. Đồng thời, yêu cầu bà Hằng không được chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, sau đó bà Hằng vẫn tiếp tục chỉ trích, xúc phạm đến ông Yên và các luật sư. Sau buổi làm việc, 2 bên ký vào biên bản làm việc dưới sự có mặt của 2 điều tra viên.

Chiều 17/10, bà Hằng đã livestream trên trang mạng xã hội nói về việc trong sáng 16/10 đã tới trụ sở Phòng PC02, Công an TP.HCM để làm việc và đối chất với ông Võ Hoàng Yên, luật sư Kính và các luật sư của ông này.

Theo bà Hằng, trong quá trình làm việc ông Võ Hoàng Yên, luật sư Kính cùng các luật sư có hành vi hành hung bà. Sau đó, một cán bộ phải gọi điện “kêu cứu” thêm vài cán bộ khác đến để giữ gìn trật tự. Ngay sau vụ việc, bà Phương Hằng yêu cầu trích xuất camera an ninh ở khu vực và làm đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên cùng các luật sư trên.

Vụ việc bà Hằng livestream tố bị hành hung đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của luật sư Kính và Công ty Luật TNHH Lê Nguyễn và ảnh hưởng đến uy tín Công an TP.HCM. Vì thế luật sư Kính đã gửi đơn đề nghị Công an TP.HCM xác minh xử lý vụ việc vì bị bà Hằng vu khống.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*