NHÓM “GIẢ SƯ” CHỞ CÔ GÁI TRÙM KÍN “TRỐ N” KHỎI TỊNH THẤT BỒNG LAI, NGHI VẤN BÉ DIỄM MY?

Nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai liên tục cầu cứu cơ quan chức năng vì b ị nhóm người lạ mặt đến làm phiền, qu ấy ph á.

Như đã thông báo trước đó, chiều ngày 04/11, bà Phương Hằng cùng nhân viên Đại Nam sẽ ghé thăm cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai với tư cách đoàn thiện nguyện, ủng hộ quỹ nuôi dưỡng 5 chú tiểu mồ c ô i. Dù chưa đến giờ chính thức, tuy nhiên, rất đông người dân và Youtuber từ sáng sớm đã tụ tập trước cổng để h ó ng hớt diễn biến.

Trên trang cá nhân, đại diện phát ngôn của Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ liên tục cầu cứu cơ quan chức năng vì nhóm người lạ mặt dùng điện thoại quay phim, tụ tập g â y m ất tr ật tự và x â m ph ạm quyền riêng tư.

Tài khoản Nhất Nguyên chia sẻ: “Quý vị phụ giúp tiếp thêm mỗi người 1 tiếng gọi về CA huyện Đức Hòa và CA xã Hòa Khánh Tây nhờ lực lượng đến can thiệp giúp giải tán nhóm người này nhé quý vị. Đây là trường hợp 1 nhóm rất đông người kéo đến có chủ đích, có sắp xếp, gây rối m ất tr ật tự và đ e d ọ a trầm trọng, xâ m p hạ m quyền riêng tư, tất cả đều dùng đt camera quay thẳng TA…. Với lại đang trong mùa dịch tại sao lại có vụ tụ tập như thế này?

Cảm ơn quý vị nhiều!

“Chỉ có ở đây mới có cảnh này thôi phải ko quý vị? Chụm 5 chụm 7 đứng trước cổng nhà người ta th ọ t điện thoại vào khe cửa quay. Cái gì gọi là tư gia? Cái gì gọi là riêng tư?” – Tu sĩ Hoàn Nguyên nói thêm

Mới đây, một số người có mặt tại hiện trường đã cập nhật tại diễn biến. Theo đó, từ bên trong Tịnh Thất Bồng Lai có 3 người di chuyển ra ngoài. Bên cạnh 2 tu sĩ, dư luận còn thắc mắc khi thấy một ni cô mặc áo nâu sòng, ch e k í n mặt ngồi trên xe máy. Phía dưới bài viết, rất nhiều Netizen bày tỏ nghi vấn nhân vật trên chinh là Diễm My. Cô gái từng khiến dư luận sốc khi làm clip m ắ ng ch ử i cha mẹ, từ bỏ gia đình để vào Thiền Am tu tập. Gần đây trên sóng livestream, bố mẹ của Diễm My đã nhờ sự giúp đỡ của bà Phương Hằng với mong muốn đưa con gái trở về nhà an toàn.

Trao đổi với PV, “tu sĩ” Hoàn Nguyên tại Thiền am bên bờ vũ trụ cho biết sẽ không tiếp bà Nguyễn Phương Hằng vì t ình hì nh dịch b ệ nh đang còn căng thẳng. “Gần 1 năm qua, chúng tôi đã đóng cửa không tiếp khách vì tì nh hì nh d ị ch b ệnh chứ không phải mới đây. Hơn nữa thái độ của cô Nguyễn Phương Hằng là không có thiện chí, chúng tôi sẽ từ chối tiếp”, Hoàn Nguyên nói.

Cũng trong trưa cùng ngày, PV đã liên hệ với Đại tá Lâm Minh Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Long An về “chuyến thăm” gồm 50 người của bà Nguyễn Phương Hằng. “Long An hiện tại đang là vùng cấp độ 1, mọi sinh hoạt đều bình thường nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống d ị ch b ệnh. Chúng tôi đã nhận được thông tin về chuyến “thăm hỏi” của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, có những vấn đề riêng tư cần thăm hỏi, giải quyết với gia đình ông Lê Tùng Vân thì không vấn đề gì. Chúng tôi có quy định rõ ràng về phòng chống d ị ch b ệ nh, đến bao nhiêu người, tuân thủ những yêu cầu gì. Nếu vi phạm, lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định pháp luật”, ông Hồng cho biết thêm.

Thời gian qua, có nhiều đơn tố cáo, ph ả n ánh của dư luận về Tịnh thất Bồng Lai (Thiền am bên bờ vũ trụ). Bên cạnh đó, những “tu sĩ” của địa điểm này cũng đã cho rằng mình b ị t ấn c ô ng với nhiều vết chém trên cánh cổng. Về vấn đề trên, Đại tá Minh Hồng cho biết thêm: “Tất cả những vấn đề g â y m ất trật tự, an ninh trên địa bàn c ô ng an đều đã nắm. Hiện tại, chúng tôi đang trong quá trình điều tra, xác minh và làm rõ sự việc”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*